Cấy ghép implant

Implant là những trụ kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau đó nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó.

Implant là chân răng thay thế (chân răng giả) cho chân răng của răng đã mất. Răng implant giống như răng thật, có cả chân răng và thân răng, không làm thay đổi vị giác, cũng như phát âm và giao tiếp, không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Trong trường hợp răng bạn đã mất lâu ngày, phần xương ổ răng bị tiêu nhiều, bác sĩ cần thêm xương (ghép xương) nhằm bù lại phần xương bị tiêu thì mới có thể đảm bảo 1 implant bền vững được.

Các trường hợp cần phục hình implant:

- Bệnh nhân vì lí do nào đó bị mất 1 hoặc nhiều răng thì cấy ghép implant chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn.

Có 3 loại implant chính: Implant Hàn Quốc (implant Osstem), Implant Đức (implant AB) và Implant loại Mỹ (implant Southern, implant Bio Horizons và implant Nobel Biocare)

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa Đức:

Bước 1: Khám, tư vấn

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật đặt implant.

Bước 3: Đặt lành thương.

Bước 4: Đặt Abutment.

Bước 5: Gắn răng sứ bên trên.

Thời gian cấy ghép implant: 1 - 3 tháng.

Thông thường, việc phẫu thuật cấy Implant chỉ khoảng 10-30 phút cho một implant (tùy vào vị trí răng bị mất). Sau khi cấy Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy Implant cho nhiều răng, hay phải làm thêm các thủ thuật như ghép xương, nâng xoang hở...thì bạn sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi, khoảng 1-2 ngày tùy trường hợp. Sau khi cấy, bạn cần chờ thời gian từ 1 - 3 tháng để implant lành thương và có thể tiến hành gắn răng sứ bên trên.

Liên hệ: